Tỉ giá: 3.620
/
Hotline: 086.229.5899

7 TRANG TMĐT NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Bạn đang KDOL hoặc đang có ý đinh KDOL và bạn muốn nhập hàng Trung Quốc về bán vì:

- Nghe đâu dân bán hàng trên lazada, shopee, tiki, sendo,... toàn nhập hàng Trung Quốc.

- Nghe đâu hàng Trung Quốc đẹp lắm, giá rẻ lắm, nhập 1 vốn mà đến 4-5 lời.

Vậy nhập hàng Trung Quốc thì nhập ở đâu? Chúng tôi chia sẻ cho bạn câu trả lời nhé. Các bạn hãy đọc thật kỹ câu trả lời dưới đây và chủ động tìm hiểu về từng trang bán hàng ở Trung Quốc nếu bạn thật sự muốn “ CÓ LỢI THẾ CẠNH TRANH TRONG KINH DOANH VỀ NGUỒN HÀNG”

BẠN CÓ THỂ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC Ở 7 TRANG TMĐT SAU:

1. ALIBABA.COM

Alibaba.com là trang TMĐT của Trung Quốc, chuyên cung cấp cho thị trường B2B, là kênh mua bán hàng sỉ uy lớn nhất thế giới. Hiện tại nền tảng này đã phát triển ở trên 200 quốc gia và khu vực, với gần 6000 danh mục sản phẩm ở trên 40 ngành hàng khác nhau. Mua hàng ở đây cần thanh toán bằng thẻ visa hoặc MasterCard. Có hình thức vận chuyển hàng đi quốc tế, nhưng giá vận chuyển khá chat. Ngoài ra dân order Việt Nam cũng có thêm hình thức thanh toán trực tiếp vào tk cá nhân của shop và nhờ đơn vị vận chuyển vận chuyển về để tiết kiệm chi phí.

2.1688.COM

1688.com là cũng là một trong các trang web bán buôn của Trung Quốc được phát triển bởi tập đoàn Alibaba. Tương tự như Alibaba.com, 1688.com là trang bán buôn hàng hóa dành cho các doanh nghiệp, người bán buôn với số lượng lớn ở Trung Quốc, Tuy nhiên dân order Việt Nam lại cực kỳ chuộng mua hàng hóa ở 1688. Đặc biệt đến 80% dân bán hàng shopee, lazada, tiki, sendo,... đều nhập hàng ở 1688. Mua hàng ở đây bạn không thanh toán được bằng visa hay MasterCard mà chỉ chấp nhận thanh toán bằng Alipay là một loại ví điện tử của Alibaba.Bản chất của 1688.com là phục vụ cho người dân nội địa Trung nên cũng không có hình thức vận chuyển hàng ra nước ngoài, bạn muốn vận chuyển về phải có đơn vị trung gian hỗ trợ.

3. TAOBAO.COM

Taobao.com là trang TMĐT phổ biến nhất dành cho các shop kinh doanh vừa vẫn thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên taobao.com khác với 1688 và Alibaba.com ở điểm taobao là trang bán lẻ Trung Quốc phục vụ cho nhu cầu C2C và B2C. 1688 và alibaba phục vụ cho nhu cầu mua buôn thì Taobao phục vụ thị trường bán lẻ giữa những doanh nghiệp và người bán nhỏ lẻ với người tiêu dùng.

4. TMALL.COM

Tmall.com, bản chất của trang này chính là trang Taobao Mall, Giống như Taobao, Tmall cũng hoạt động theo hình thức B2C và C2C khi kết nối doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhỏ với người tiêu dùng. Hàng hóa bán trên các shop ở Tmall đa phần là yên tâm về chất lượng, để được mở cửa hàng trên Tmall thườn cửa hàng phải là công ty có pháp nhân. Hàng trên Tmall không chỉ bán hàng thương hiệu của Trung Quốc mà bán nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Nike, Adidas, Puma, Victoria Secret… Phân khúc hàng hóa bán trên Tmall thường là hàng hóa tầm trung và cao cấp với mức giá nhỉnh hơn các taobao và các trang TMĐT khác.

Note: Taobao Tmall, 1688 đều là các trang TMĐT bản chất là trang TMĐT chỉ dành riêng cho dân Trung Quốc nhưng dân Việt Nam mình lại rất ưa chuộng. Mua hàng ở đây bạn không thanh toán được bằng visa hay MasterCard mà chỉ chấp nhận thanh toán bằng Alipay là một loại ví điện tử của Alibaba. Không có hình thức vận chuyển hàng ra nước ngoài, bạn muốn vận chuyển về phải có đơn vị trung gian hỗ trợ. Bạn có thể tự mua hàng bằng cách lập tài khoản alipay, tự mua tệ nạp vào ví và thanh toán cho shop, tuy nhiên để tạo được tài khoản alipay bạn phải có tài khoản của ngân hàng Trung Quốc. Phương án đơn giản hơn là bạn tìm nguồn trên các trang và nhờ đơn vị trung gian hỗ trợ làm các khâu thanh toán và vận chuyển.

5. ALIEXPRESS.COM

Aliexpress.com trang TMĐT này na ná giống Alibaba.com chỉ có điều là nó được phát triển tập trung dành cho người mua hàng nước ngoài. Với trọng tâm phục vụ khách hàng ngoại quốc, Aliexpress là hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và có nhiều mẫu mã sản phẩm rất đa dạng từ nhiều nhà cung cấp trên thế giới. Mua hàng ở đây cần thanh toán bằng thẻ visa hoặc MasterCard. Có hình thức vận chuyển hàng đi quốc tế, nhưng giá vận chuyển quốc tế cũng không rẻ hoặc nếu rẻ thì rất lâu. Như Alibaba thì dân order Việt Nam cũng hay sử dụng hình thức thanh toán trực tiếp vào tk cá nhân của shop và nhờ đơn vị trung gian vận chuyển về để tiết kiệm chi phí.

6. JD.Com

JD là trang mua sắm trực tuyến của Trung Quốc dành cho những ai coi trọng chất lượng và tính chân thực của sản phẩm.

Nếu như Alibaba, Taobao, 1688, Tmall chỉ đóng vai trò trung gian để người mua và người bán trao đổi hàng hóa với nhau và đồng thời thu tiền từ quảng cáo, không trực tiếp bán hàng thì JD là người bán hàng trực tiếp cho khách hàng. Tất cả hàng hóa của doanh nghiệp được mua lại, kiểm tra chất lượng và cung cấp đến tay người tiêu dùng. Hoặc JD sẽ đóng vai trò là trung gian bán hàng, JD cung cấp nền tảng cho doanh nghiệp bán hàng trực tiếp đến khách. Các nhà cung cấp trước khi được phép bán sản phẩm trên JD đều được kiểm tra, đánh giá về chất lượng, độ tin cậy và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Mạng lưới kho hàng của JD phủ khắp với 256 kho và 6906 trạm hàng. Hiện tại ước tính cho thấy có 60% (trong 114.000 nhân viên) là người thuộc bộ phận giao hàng.

Cũng giống như bộ 3 Taobao, Tmall, 1688, JD là trang web bán cho khách hàng nội địa Trung. Dân Việt Nam muốn mua thì có thể ck trực tiếp cho shop hoặc thanh toán qua wechat sau đó báo shop gửi hàng đến kho của đơn vị trung gian hỗ trợ vận chuyển.

7. PINDUODUO.COM

Sự khác biệt lớn nhất của Pinduoduo so với các trang TMĐT khác là mô hình kinh doanh “mua hàng theo nhóm”. Người dùng có thể chia sẻ thông tin sản phẩm của Pinduoduo trên các nền tảng mạng xã hội như WeChat Trung Quốc và ứng dụng nhắn tin QQ. Sau đó, người dùng có thể mời những người liên hệ của họ tạo thành một nhóm mua sắm để nhận được thỏa thuận mua hàng theo nhóm và mức giá thấp hơn cho giao dịch mua của họ. Dịch vụ này đã khiến Pinduoduo trở thành một cơn sốt lan truyền ở Trung Quốc.

Pinduoduo sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến của WeChat dưới dạng “thanh toán WeChat tự động”. Sau khi bạn hoàn tất giao dịch mua của mình, số tiền đó sẽ tự động được lập hóa đơn vào tài khoản WeChat Pay của bạn mà không cần xác thực thêm. Lần đầu tiên bạn thanh toán cho thứ gì đó trên Pinduoduo, theo mặc định, nó sẽ bật “thanh toán không cần mật khẩu”. Sau giao dịch đầu tiên, bạn sẽ không phải nhập mật khẩu của mình nữa và có thể sử dụng “thanh toán bằng một cú nhấp chuột”.

Tuy nhiên mua hàng trên pinduoduo thì đôi khi bạn sẽ gặp phải vấn đề chất lượng hàng hóa không được như ý, hàng thời trang hay có các phát sinh về đường may mũi chỉ. Dân order Việt Nam có thể mua hàng trên pinduoduo và thanh toán qua wechat hoặc alipay, sau đó vẫn nhờ đơn vị vận chuyển trung gian hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam.

Chúng tôi hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Về việc lựa chọn các đơn vị trung gian hỗ trợ mua hàng và vận chuyển bạn cứ lên các hội nhóm buôn hàng, mua hàng Trung Quốc hoặc seach google, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ. Hoặc cũng có thể tìm hiểu chính chủ nhân của bài viết này là chúng tôi Nguonhangtaobao.com có địa chỉ kho Trung Quốc ở Bạch Vân-Quảng Châu. Shop gửi hàng đến kho Quảng Châu, chúng tôi sẽ bắn mã vận đơn lên hệ thống và chuyển hàng về Việt Nam cho các bạn trong khoảng 3-5 ngày.

NGUONHANGTAOBAO.COM TỔNG HỢP